Kênh chia sẻ kiến thức cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Cuộc sống hiện đại tại các thành phố lớn ngày càng bận rộn, đặc biệt là thời điểm Tết dương lịch, âm lịch cận kề. Nhiều cha mẹ quá mức tất bật với công việc, kinh doanh từ sáng đến tối để quyết toán và hoàn thành các mục tiêu cuối năm, không thể dành thời gian chăm con nhỏ. Bởi vậy, nhu cầu cần thuê người chăm bé ngày tết có xu hướng tăng lên.

Cuối năm là lúc mà thời gian là vàng là bạc theo đúng nghĩa đen. Những chuyến hàng cận Tết sinh lời lớn, thưởng đạt KPI cả năm khiến cha mẹ đành hi sinh thời gian dành cho con yêu. Thuê người chăm bé ngày tết là điều mà nhiều cha mẹ có năng lực tài chính tốt lựa chọn để vừa có thể an tâm về con, vừa tập trung hơn vào công việc. Tuy nhiên, bảo mẫu ngày tết lại gặp phải tình trạng cung ít cầu nhiều, cha mẹ cần bỏ túi ngay những kinh nghiệm sau đây để cả gia đình có thể đón Tết trong niềm vui vẻ, an nhàn, sung túc.

Liên hệ sớm công ty giúp việc nhà để thuê người chăm bé ngày tết 

Theo lịch hành chính, thường đến 28 tết các cơ quan mới cho nhân viên nghỉ Tết. Thậm chí, một số ngày dịch vụ, nhân viên phải tăng ca và đi làm cả những ngày lễ tết. Cha mẹ nghỉ Tết muộn nhưng các bé lại được nghỉ từ rất sớm, thậm chí nhiều trường mầm non, tiểu học cho học sinh đón tết từ 20 âm lịch. Khi không thể gửi con ở trường, ông bà lại không thể trông cháu cả ngày, cha mẹ chỉ có thể tìm đến những bảo mẫu chăm trẻ theo giờ hoặc ở tại gia. Bởi vậy, số lượng đăng ký dịch vụ chăm bé ngày tết ở các công ty giúp việc nhà rất lớn. Cha mẹ cần liên hệ sớm để có nhiều sự lựa chọn bảo mẫu tốt nhất.

me-tre-dau-dau-tim-kiem-dich-vu-cham-be-ngay-tet

Cha mẹ trẻ gặp khó khăn khi tìm kiếm dịch vụ chăm bé ngày tết

Bên cạnh đó, những lao động làm nghề bảo mẫu xuất thân từ nông thôn cũng có xu hướng về quê ăn Tết sớm để sửa sang nhà cửa, sum vầy cùng người thân. Nên việc tìm bảo mẫu giàu kinh nghiệm, tính cách tốt, chu đáo ngày Tết càng khó khăn. Hãy chuẩn bị từ sớm để không gặp trình trạng nước đến chân mới nhảy.

Quan sát kỹ và thay đổi ngay nếu bảo mẫu không phù hợp

Càng đợt Tết bận rộn, mọi công việc bạn làm đều cần càng cẩn thận, chu đáo. Khi thuê người chăm bé ngày tết, bạn nên dành thời gian khoảng 1 – 2 tuần để quan sát cách người bảo mẫu chăm sóc bé yêu. Ví dụ như họ có biết cách dạy bảo khi con nghịch, con quấy, con nhõng nhẽo, có biết dỗ dành, yêu thương, chăm sóc con, họ có trách nhiệm, tận tụy trong công việc hay chỉ tỏ vẻ khi có mặt bạn, v.v…

hay-quan-sat-khi-thue-nguoi-cham-be-ngay-tet

Cha mẹ cần thử việc và quan sát khi thuê người chăm bé ngày tết

Để hỗ trợ theo dõi cách làm việc của bảo mẫu, bạn có thể lắp camera trong nhà hoặc nhờ ông bà qua ở cùng ít ngày và quan sát, đánh giá. Ngay khi cảm thấy không hài lòng với bảo mẫu, hãy phản ánh sớm với công ty dịch vụ để tìm được người thay thế sớm nhất.

Nếu vẫn chưa tìm kiếm được dịch vụ chăm bé ngày tết uy tín, bạn có thể liên hệ ngay với công ty giúp việc nhà Thiên Phúc để nhận được tư vấn chuyên môn về lĩnh vực thuê người chăm bé ngày tết.

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

👉 Xem Thêm Bài Viết Khác Tại Đây

👉 Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây