Trang tin cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Bàn trà sofa và sofa là một trong những bộ đôi nội thất xuất hiện khá phổ biến ở nhiều gia đình và vẫn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên để sở hữu được những chiếc bàn sopha chất lượng thì bạn cần bỏ ra một khoản chi phí không hề rẻ, do vậy để giữ gìn và bảo vệ chất lượng của nó thì bạn cần có cách thức sử dụng phù hợp và vệ sinh thường xuyên, đúng cách. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp để kéo dài tuổi thọ và độ bền của bàn phòng khách.

Các cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ của bàn sopha

Lựa chọn nơi đặt bàn sao cho phù hợp

Khi mua nội thất, bạn cần xác định nơi đặt sản phẩm đó. Đối với những chiếc bàn sopha làm bằng gỗ thì không nên đặt ở ngoài vườn hoặc những nơi có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước vì nước sẽ làm mục gỗ, gây mục rữa, gây hại cho phần ruột gỗ bên trong. Chính vì thế mà bàn gỗ không có độ bền lâu, lâu ngày sẽ bị kém chắc chắn, không bị ọp ẹp và phát ra tiếng kêu cọt kẹt.

Các cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ của bàn sopha

Bạn nên đặt bàn trà sofa tại những nơi khô ráo, có thể đặt trực tiếp trên nền nhà hoặc trên nệm, thảm trải sàn để cố định chúng tốt hơn, vừa bảo vệ được phần chân bàn không bị xô dịch, xước xát. Bạn có thể đặt bàn trà ở bất kì nơi đâu sao cho đáp ứng được thuận tiện nhu cầu của mình : phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, ban công, sân vườn,…

Các cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ của bàn sopha

Vệ sinh làm sạch thường xuyên để giữ được độ mới cho bàn sofa

Sau một thời gian dài sử dụng thì bàn sopha dễ bị bụi bẩn và két thành từng lớp trên bề mặt và các phần khung nếu như người dùng không thường xuyên vệ sinh và làm sạch chúng. Đối với phần khung, bạn có thể sử dụng khăn ẩm, mềm để lau sạch vài ngày một lần, và bề mặt bàn thì dùng khăn sạch để lau hàng ngày, đặc biệt là sau khi đặt đồ ăn hoặc các dung dịch lên trên. Đặc biệt không nên để dung dịch bẩn thấm xuống bề mặt gỗ.

Các cách bảo quản để kéo dài tuổi thọ của bàn sopha

Đối với các sản phẩm bàn làm từ chất liệu gỗ, bạn có thể thay đổi diện mạo của chúng sau khi sử dụng một thời gian dài và thấy màu sắc, lớp bề mặt của chúng bị bong tróc, mất màu hoặc thủng lỗ chỗ. Bạn có thể sử dụng phương pháp đánh véc ni vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả, hô biến chiếc bàn gỗ ưa thischc ủa mình trở nên sáng bóng, lấp lánh và có được ngay vẻ đẹp như ban đầu.

Trên đây là những gợi ý để các bạn có thể thực hiện theo để bảo vệ và kéo dài độ bền của chiếc bàn sopha mà mình ưa thích.

Xem Thêm:

bàn ăn gấp gọn thông minh

bàn ăn thông minh cao cấp