Blog

Cách lắp điện năng lượng mặt trời

0

Quy trình lắp đặt điện mặt trời thực ra không mấy phức tạp tuy nhiên quá trình thực hiện lại bao gồm nhiều kiến thức, thao tác kỹ thuật. Nếu bạn có ý định lắp đặt, sử dụng điện năng lượng mặt trời thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. INTECH ENERGY đã hướng dẫn cách lắp điện năng lượng mặt trời từng bước để bạn có cái nhìn khách quan, chính xác nhất. 

Bước 1: Lắp hệ thống giàn giá đỡ 

Lắp đặt hệ thống giàn giá đỡ khi lắp đặt hệ thống điện NLMT là bước đầu tiên. Người dùng có thể lắp hệ thống giàn giá đỡ Inox 304 hoặc lắp hệ thống giàn giá đỡ nhôm định hình. Mỗi một hệ thống sẽ có đặc điểm lắp đặt riêng, cụ thể: 

Hệ thống giàn giá đỡ Inox 304

Inox là khung xương giá đỡ áp mái. Khi lắp đặt cần dùng vít tôn bắn nối từ inox với khung xương mái tôn (khoảng cách chuẩn giữa các xương là 2.5-3m). Người lắp đặt nên sử dụng hộp có kích thước 30x60x1.5mm hoặc hộp 40x80x1.5mm). Sau đó đặt lỗ chờ bắt kẹp vào tấm pin. Cuối cùng là dùng kẹp biên và giữa để bắt vít hoặc bulong xuống thanh giá đỡ

Hệ thống giàn giá nhôm định hình

Nhôm định hình là khung xương giá đỡ áp mái. Sau đó sử dụng bát chữ L để bắt vít, bắn xuống khung xương mái. Tiếp tục dùng bulong, con chạy bắt kẹp thanh rail định hình với bát chữ L. Cuối cùng là lắp đặt tấm pin bằng cách dùng kẹp biên và kẹp giữa bắt bulong với con chạy xuống thanh rail.

Lắp hệ thống giàn giá đỡ là bước đầu tiên của hệ thống điện NLMT 

Bước 2: Lắp tấm pin NLMT 

Đây là bước thứ 2 trong cách lắp điện năng lượng mặt trời. Sau khi lắp giá đỡ, tiếp theo cần lắp đặt tấm pin liền thể để thay thế cho mái che. Lúc này sử dụng thép V3 hàn với mặt trên của giá và bắt bulong, dùng ecu 8 nhằm bắt trực tiếp vào khung nhôm của tấm pin. Người dùng nên sử dụng keo kết dính hoặc silicon để phủ lên khe hở các tấm pin. Trong quá trình lắp, bạn hãy chú ý khoảng cách giữa các tấm pin năng lượng mặt trời không được vượt quá 10mm. 

Bước 3: Lắp ráp các hệ thống 

Sau khi tiến hành lắp ráp các tấm pin thành một khối vững chắc, có thể chịu được các ngoại lực tác động từ môi trường như nắng, gió và bão… Lúc này cần tiếp tục lắp đặt các hệ thống biến tần inverter, hệ thống giám sát, tủ điều khiển và công tơ 2 chiều.

Bước 4: Đấu đường dây

Đấu đường dây là giai đoạn cuối cùng trong hướng dẫn cách lắp điện năng lượng mặt trời. Người lắp cần kết nối các tấm pin với nhau thông qua hệ thống đường dây điện bằng cách: 

  • Đấu các mối dây rồi liên kết đường dây với hệ thống ắc quy lưu trữ hoặc hệ thống chuyển đổi. 

  • Tiến hành kiểm tra điện áp của từng tấm pin mặt trời trước khi đấu đường dây điện song song. 

Đấu đường dây để hoàn thành cách lắp điện năng lượng mặt trời

Một số lưu ý cần nhớ khi áp dụng cách lắp điện năng lượng mặt trời

Thực tế cách lắp điện năng lượng mặt trời khá phức tạp, đòi hỏi đội ngũ thực hiện cần tuân thủ một số kỹ thuật và các lưu ý nhất định để đảm bảo an toàn. Như vậy hệ thống mới vận hành ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng, cụ thể:

  • Cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tiễn để lắp đặt mô hình NLMT phù hợp. 

  • Không gian lắp tấm pin NLMT cần đặt ở khu vực có nhiều ánh nắng, ít bóng che. 

  • Đảm bảo quá trình lắp đặt khung đỡ thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo tính chính xác, chắc chắn khi sử dụng. 

  • Sử dụng bộ biến tần chất lượng, chính hãng.

  • Liên hệ công ty lắp điện mặt trời uy tín để họ hỗ trợ lắp đặt đúng kỹ thuật. 

Gia chủ cần lưu ý một số vấn đề khi lắp điện năng lượng mặt trời

Lời kết 

Bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn đọc cách lắp điện năng lượng mặt trời cực kỳ chi tiết. Hy vọng bạn đã có cái nhìn chính xác hơn về việc lắp đặt điện NLMT. Nếu bạn có ý định sử dụng thì liên hệ cho công ty điện năng lượng mặt trời INTECH ENERGY để nhận được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhé. 

>>Xem thêm: 

  1. Phân loại hệ thống năng lượng mặt trời
  2. Quản lý tiêu thụ năng lượng mặt trời
  3. Cách lắp điện năng lượng mặt trời

Quản lý tiêu thụ năng lượng mặt trời

Previous article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog