Kênh chia sẻ kiến thức cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Khi xây dựng ngôi nhà, để có thể đánh giá rằng chúng đẹp hay không thì không chỉ nhìn phần kiến trúc bên ngoài hay thiết kế nội thất bên trong mà còn phải xét tổng quan từng góc độ xem ngôi nhà đó có đáp ứng được các tiêu chí lần không gian sống hay không. Một ngôi nhà đẹp đến đâu nhưng lại thiếu ánh sáng thì cũng không thể. Nếu nhà bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách lấy ánh sáng từ mái nhà dưới đây để có thể áp dụng cho không gian nhà ở của mình. 

Một vài cách lấy ánh sáng từ mái nhà

Giếng trời ó tác dụng mang lại ánh sáng và sự thông thoáng cho ngôi nhà, được hiểu là khoảng trống thông từ mái xuống nền.

Giải pháp hoàn hảo được sử dụng phổ biến cho mẫu nhà ống là giếng trời, nhà phố xây san sát nhau. từ trên mái xuống thông qua các tầng, là một loại kính mờ chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà đón ánh sáng tự nhiên dễ dàng, việc thiết kế một khoảng không gian trên mái nhà bằng tấm kính cường lực có màu trong suốt, mang lại sức sống tự nhiên cho không gian đây là cách lấy ánh sáng từ mái một cách tự nhiên nhất mà không cần đến đèn điện. Đồng thời, cách lấy ánh sáng từ mái cũng là giải pháp thông gió cực kỳ hiệu quả cho nhà ống cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí về thiết bị chiếu sáng.

Hiện nay, hầu hết những ngôi nhà phố đều thiết kế ở phía trong cùng ngôi nhà hoặc khoảng thông tầng gắn liền cầu thang, nhằm mục đich tạo ánh sáng tự nhiên mà không cần phải lắp nhiều thiết bị chiếu sáng nơi này được trang trí bằng tiểu cảnh, đây cũng là cách lấy sáng cho cầu thang nhà bạn nếu bị tối. Những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ lại rất cần thiết kế giếng trời khác với thiết kế biệt thự sân vườn rộng lớn.

Một vài lưu ý khi lấy ánh sáng từ mái nhà qua giếng trời 

– Để tạo ra đường thông gió bạn có thể lựa chọn thiết kế giếng trời mở , cũng là cách để lấy sáng thuận lợi.

– Ngoài ra, tạo thêm không gian xanh bằng hồ cá, vườn cây với những nhà rộng, dưới chân giếng trời. Mang đến không gian xanh tự nhiên, tạo ra tính thẩm mĩ cao cho ngôi nhà điều này khiến cho cho không khí trong nhà bạn tươi mới và mát mẻ hơn rất nhiều.

– Với kích thước và phong cách kiến trúc của ngôi nhà đó cách lấy ánh sáng từ mái này phải chú ý kích thước làm sao cho phù hợp . Nhà hẹp hơn thì ngược lại, nhà càng rộng thì khoảng giếng trời cũng càng rộng, như thế sẽ không làm mất đi tính thẩm mĩ của cả ngôi nhà.

– Vị trí trung tâm hoặc là ở phía sau giáp tường ngôi nhà, vị trí đặt giếng trời là ở trên đỉnh của cầu thang. Sở dĩ ta đặt như vậy để nó dàn trải ánh sáng đều cho các khu vực.