Trang tin cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Có lẽ bạn đã không còn quá xa lạ với việc mượn tuổi làm nhà và dĩ nhiên bạn sẽ không khỏi thắc mắc tại sao thắc mắc tại sao phải mượn tuổi và liệu rằng có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không? Để hiểu rõ và chi tiết hơn, hãy tham khảo những thông tin bên dưới được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không?

Thắc mắc của rất nhiều người là có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không? Trong thực tế cần phải có sự mua bán theo khế ước thực sự, bởi có nhiều người vì muốn để đúng tuổi của người mượn.

Sẽ bán lại theo khế ước cho chủ cũ Khi mà làm nhà xong. Tuy nhiên, ngày tháng năm nào cũng tốt đối với người tốt, người hay làm việc phúc đức có thể làm nhà bất cứ thời điểm nào. Còn ngày tốt cũng là vận hạn nếu như là người xấu.

Một số khác thì lại lại nhờ người thân hoặc là bạn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà nếu như gặp mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ. Tuy nhiên, bởi vì học thuyết phong thủy đã ra đời cách đây từ mấy nghìn năm thì đây cũng là một cách làm chưa đúng. Đối với đời sống con người từ thời các giấy tờ về quyền sở hữu đất đai, sổ đỏ sổ hồng hoàn toàn xa lạ. Vì thế, bạn nên loại bỏ các vấn đề liên quan tới hành chính khi nghiên cứu về phong thủy.

Một số kinh nghiệm khi mượn tuổi làm nhà

– Người cho mượn tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu và trong gia đình không có tang.

– Nó sẽ thuận tiện cho bạn về sau này khi làm các thủ tục nên mượn tuổi của người trong nội tộc, người thân ở trong nhà, ở gần nhà bạn có dự định xây dựng là tốt nhất. Còn trong một gia đình nhiều thế hệ vẫn phải chú trọng lấy tuổi của người cao nhất cho dù lấy tuổi đàn ông làm nhà. Ngôi nhà cũng sẽ bền vững vì điều này thể hiện sự sống bền lâu.

– Trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong, người cho mượn tuổi xây nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi. Vì vậy, trước khi có ý định nhờ vả bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà.

– Để khởi công xây nhà mới chỉ được phép mượn tuổi. Không được mượn tuổi khi sửa chữa nhà.

– Chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm là được nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không cần phải động đến đất đai

Vậy, bạn đã biết có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay chưa?