Doanh nhân

Có nên mua quà tặng sếp hay không?

0

Tặng quà – được xem là nét văn hóa trong cách bày tỏ tình cảm, sự biết ơn của mình với ai đó. Tuy nhiên, có nên mua quà tặng sếp hay không đây là lại câu hỏi lớn khi đang có nhiều suy nghĩ đa chiều về hành động này!

Mua quà tặng sếp nên hay không nên?

Tặng quà cũng là một nghệ thuật – người tặng quà chính là nghệ sĩ. Bởi nếu khéo léo bạn thì bạn sẽ tạo được thiện cảm với người nhận, ở đây là sếp của bạn. Ngược lại, nếu không biết cách tặng quà thì đây sẽ trở thành hành động “xu nịnh” không đáng có, gây ấn tượng xấu trong mắt sếp lẫn đồng nghiệp của bạn.

Vậy có nên mua quà tặng sếp không? 

Câu trả lời sẽ là: Có. Tặng quà cho sếp là hành động đẹp nếu bạn biết cách tặng quà thể hiện đúng tấm lòng của mình. 

Lưu ý khi mua quà tặng sếp:

1. Thời điểm tặng quà:

Như thế nào là thiên thời địa lợi nhân hòa? Là khi bạn chọn đúng thời điểm vàng để gửi tặng món quà của mình cho sếp, là khi món quà của bạn mang lại đúng thời điểm sếp đang vui vẻ và món quà của bạn càng tạo thêm sự phấn khích cho sếp.

Tặng quà khi sếp được thăng chức, tặng quà sinh nhật sếp, tặng quà khi gia đình sếp có tin vui,…Đây là những thời điểm thích hợp để mua quà tặng sếp mà bạn vừa tránh được “dị nghị” vừa mang lại sự hài lòng ở sếp.

Hãy chọn đúng thời điểm thích hợp cần thiết và tập trung đầu tư chỉn chu cho món quà của bạn thay vì tặng bất chấp không lý do, như vậy sẽ mang lại hiệu ứng trái chiều hơn là sự hài lòng.

2. Lựa chọn quà tặng phù hợp:

Cảm giác sẽ thật tuyệt khi ai đó tặng bạn ngay món quà bạn đang yêu thích hoặc cần thiết đúng không nào?

Vậy nên trước khi mua quà tặng sếp hãy dành thời gian tìm hiểu xem liệu sếp của bạn đang yêu thích món đồ nào? Sếp có đang cần món đồ nào? Gu thời trang, gu thẩm mỹ của sếp là như thế nào?…

Quà đúng gu thì người được nhận sẽ tăng thêm sự hào hứng, vừa trưng dụng thường xuyên hơn và song song đó là mỗi khi dùng sẽ nhớ đến người tặng là bạn.
Một trong nhưng món quà tặng sếp mà bạn có thể cân nhắc là cà vạt Thủ tướng của thương hiệu Nhasilk. Đây là món quà đẳng cấp mà bạn có thể mua làm quà tặng cho sếp nam của mình, bởi sản phẩm được mô phỏng chính xác chiếc cà vạt đã dành tặng Thủ tướng Pháp.

Mang trên mình chiếc cà vạt thủ tướng chính là tôn thêm phần lịch lãm, sang trọng và giá trị của bản thân cũng được nâng tầm. Đặc biệt, đối với những sếp nam ưa chuộng sự độc đáo, riêng biệt thì việc dát vàng lên cà vạt đầy tinh xảo của Nhasilk chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn làm quà tặng sếp.

3. Hình thức quà tặng:

Hình thức của món quà cũng thể hiện được tấm lòng của bạn đối với người nhận. Vậy nên, nếu đã dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn món quà thì bạn cũng nên có sự chỉn chu cho hình thức gói quà.

Sự hợp nhãn ngay từ đầu sẽ dễ có thiện cảm hơn, món quà được chuẩn bị đóng gói sang trọng, tinh tế sẽ giúp sếp của bạn đánh giá cao món quà lẫn sự chu đáo của bạn hơn ngay từ đầu.
Tặng quà là nét văn hóa đẹp, dù là bạn tặng quà cho ai đi chăng nữa. Vậy nên việc bạn mua quà tặng sếp nên hay không nên là tùy thuộc sự khéo léo của bạn khi tặng quà. Mong là với những gợi ý trên bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối khi mua quà tặng sếp nhé!
 

Top 4 giày bảo hộ công trình, công trường được ưa chuộng nhất

Previous article

Chữ ký số HSM- Giải pháp bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Doanh nhân