Trang tin cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Có tiền đầu tư vào đâu? Không ít người lựa chọn dùng tiền của mình dầu tư bằng cách gửi vào ngân hàng để lấy lãi hàng tháng, mua vàng, mua ngoại tệ, mua nhà, kinh doanh… Đây đều là những cách để làm tăng giá trị của tiền, cũng như mang lại lợi nhuận. Hãy cùng tìm hiểu xem, những cách đầu tư tiền ở trên, mang lại lợi nhuận như thế nào?

Đầu tư tiền vào ngân hàng?

“Tiền đẻ ra tiền”chính là cách gửi vào ngân hàng để sinh lãi. Nói một cách dí dỏm thì một tháng không cần làm gì cũng có tiền nếu gửi vào ngân hàng. Trong nhiều năm trở lại đây, mức lãi suất gửi ngân hàng cũng rất cao, có khi lên tới 9-10%/năm, điều này giúp nhiều người yên tâm gửi tiền vào đây hơn, cũng tránh được các rủi ro.

Có tiền đầu tư vào đâu – ngân hàng chính là giải pháp an toàn, ổn định khi mà mức lãi suất luôn được kiểm soát chặt chẽ, thậm chí còn có sự giảm sát, quy định từ ngân hàng nhà nước. Rất nhiều chuyên gia trong ngành tài chính cũng khẳng định rằng, không có gì an toàn hơn là gửi tiết kiệm.

Xem thêm: Dự án khu đô thị Đại Kim Định Công mở rộng

Có tiền đầu tư vào đâu để sinh lãi?

Đầu tư tiền vào mua vàng, mua ngoại tệ?

Tiếp tục trả lời cho câu hỏi có tiền đầu tư vào đâu sẽ là mua vàng và ngoại tệ. Theo một thống kê gần đây, có tới 60 tỷ đô la Mỹ tiền nhàn rỗi trong dân Việt Nam, bao gồm tiền Việt, ngoại tệ và cả vàng. Việc tích trữ ngoại tệ hay vàng cũng là một phương pháp đầu tư, thay cho việc gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, phương thức này được coi là giữ giá cho đồng tiền nhiều hơn là sinh lợi nhuận cao. Vì đa số, sự biến đổi mức giá thị trường của vàng và ngoại tệ nhiều năm liền không có sự chênh lệch cao. Việc mua – bán ngoại tệ cũng được kiểm soát khá chặt chẽ bởi ngân hàng nhà nước, chính vì thế cũng khiến bạn do dự khi quyết định đầu tu vào đây.

Đầu tư tiền vào việc mua tích trữ vàng hay ngoại tệ thường cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ chính nền kinh tế ở trong và ngoài nước, thường ít có tỉnh ổn định hơn.

Sàn nhựa hèm khóa rất an toàn, không có mùi khó chịu

Có tiền đầu tư vào đâu để sinh lãi?

Đầu tư tiền vào bất động sản?

Có nên hay không việc sử dụng dòng tiền đầu tư vào bất động sản? Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm bởi số vốn bỏ ra ban đầu cho việc đầu tư không phải là nhỏ, trong khi đó, nhà đầu tư cũng phải bảo toàn được dòng tiền trước khi tính đến lợi nhuận.

Xét theo tình hình chung tại Việt Nam, khi mà dân số đang liên tục tăng nhanh trong những năm gần đây, quỹ đất ở ngày càng hạn chế và việc các căn hộ chung cư cao tầng mọc lên, giải quyết chỗ ở cho nhiều gia đình thì việc đầu tư vào bất động sản được coi là hướng đi tích cực.

Để đầu tư đúng chỗ, biết “chọn mặt gửi vàng” khi quyết định sử dụng tiền của mình vào cho việc đầu tư bất động sản, nên cân nhắc, lựa chọn và tìm các chủ đầu tư uy tín, các dự án công khai, minh bạch và dĩ nhiên, phải có đầy đủ các giấy tờ pháp lý để yên tâm hơn.

Bất động sản tại Việt Nam đa phần sẽ biến động thường xuyên, dựa trên tình hình biến động của thị trường, tích lỹ chu kỳ của thị trường từng năm thông qua các văn bản pháp luật… chính vì thế hãy theo dõi thường xuyên để có quyết định đúng đắn, sáng suốt khi quyết định đầu tư vào bất động sản.

Có tiền đầu tư vào đâu? Ngoài gửi tiết kiệm, ngoài mua vàng, ngoại tệ, bất động sản… nếu bạn có đam mê kinh doanh, cũng có thể sử dụng tiền cho mục đích này. Hiện nay hình thức kinh doanh online đang rất phát triển với số vốn ban đầu khá là thấp. Nếu bạn đam mê kinh doanh hoặc là người thích thử thách, có thể lựa chọn dùng tiền cho việc kinh doanh.

Những điều cơ bản về kê khai thuế qua mạng kế toán nên biết