Blog

Đất nền là gì: Đất nền – “Ngôi vương” vẫn chưa thể thay thế

0

        Trải qua nhiều thập kỉ, đất nền vẫn luôn giữ vững “ngôi vương” bất bại của mình trên thương trường bất động sản. Vậy đất nền là gì? Nhờ đâu mà những dự án đất nền này lại có thể duy trì được mức độ phổ biến cao đến vậy? Có lẽ dưới đây là lí do.

Đất nền là gì: Đất nền – “Ngôi vương” vẫn chưa thể thay thế

1. Tổng quan về đất nền:

        Đất nền là loại đất chưa từng có bất cứ tác động nào của con người cũng như máy móc. Loại đất này rất được quan tâm và săn đón bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích cho người mua. Dựa vào định nghĩa này, nếu loại đất này chịu bất cứ một tác động nào của con người và máy móc dù chỉ là tác động nhỏ nhất cũng không còn được coi là đất nền nữa.

        Trên thực tế và thị trường hiện nay, tồn tại ba loại đất nền chính:

              – Đất nền dự án: Đây là những lô đất nền trong quy hoạch cụ thể, đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa được thi công xây dựng. Những lô đất nền dự án này thường được sử dụng để xây dựng khu chung cư, tòa nhà, nhà xưởng, hình thức xây dựng theo quy hoạch dự án có thể là: nhà phố, biệt thự, shophouse, căn hộ…

              – Đất thổ cư: Đất thổ cư hay còn gọi là đất phi nông nghiệp, là loại đất cho phép nhân dân xây dựng nhà ở, công trình xây dựng cho đời sống xã hội.

               – Đất liền kề: Đây là những thửa đất được bố trí ở gần nhau theo một lối kết cấu nhất định, chúng thường có diện tích tương đương nhau và xuất hiện trên cùng một dự án hoặc khu vực thi công một dự án đô thị nào đó.

          Bên cạnh đó, có một số loại đất nền khá yếu mà khách hàng nên tránh như:

               – Đất bùn: Đây là một loại đất nền chịu lực rất yếu. bởi luôn ở trạng thái ngậm nước mà độ rỗng lại rất lớn.

               – Đất sét mềm: Bao gồm đất sét và á sét, loại đất nền này luôn nằm trong trạng thái bão hòa nước, cường đô thấp, hàm lượng nước cao.

               – Đất than bùn: Là do chất hữu cơ phân hủy mà tạo thành, đây cũng là loại đất nền chịu lực khá yếu.

               – Cát chảy: Đây là loại cát có kết cấu rời rạc, độ biến dạng lớn khi có thể được nén chặt hoặc pha loãng đáng kể.

Xem thêm: Liền kề Đại Kim Định Công

Đất nền là gì: Đất nền – “Ngôi vương” vẫn chưa thể thay thế

2. Nhưng lưu ý khi lựa chọn mua đất nền:

      – Tìm hiểu rõ chủ đầu tư đất nền là ai:

              Trước khi quyết định mua một mảnh đất nền nào đó, khách hàng nên tìm hiểu kĩ xem ai là chủ nhân hoặc chủ đầu tư để đảm bảo chắc chắn về sự tồn tại của dự án. Chúng ta không nên quá chú trọng vào việc giá thành của nó, bởi nếu chủ đầu tư mà không uy tín, khả năng dự án bị đình trệ hoặc bỏ hoang là rất cao.

      – Giấy tờ đất liệu có rõ ràng?

                Theo các trang thông tin trên báo đài hiện nay thì có rất nhiều những trường hợp làm giả sổ đỏ để lừa những ai nhẹ dạ cả tin. Chính vì vậy, trước khi mua, bạn cần chú ý đến tất cả các loại giấy tờ liên quan để đảm bảo quyền lợi của mình không bị ảnh hưởng.

       – Hồ sơ pháp lí của mảnh đất:

                Quan trọng không kém gì giấy tờ đất, các hồ sơ pháp lí liên quan tới mảnh đất đó cũng phải rõ ràng, mạch lạc. Sự lưu ý này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tránh việc bị các trung tâm môi giới giới thiệu những lô đất nằm trong diện quy hoạch hoặc giải tỏa của Nhà nước.

Những thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị khi bán nhà biệt thựĐất nền là gì: Đất nền – “Ngôi vương” vẫn chưa thể thay thế        Với những thông tin vừa cung cấp bên trên, các bạn đã biết thêm được đất nền là gì và những vấn đề liên quan. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên mạng cũng như giá bạn và những chính sách mới nhất.

          Có tiền đầu tư vào đâu để sinh lãi?

      

Để kê khai thuế qua mạng cần những gì?

Previous article

Review mẫu đồng hồ Baby-G BGA-230SA-7ADR “đốn tim” giới trẻ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog