Trang tin cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Nói về thương hiệu gốm sứ nổi tiếng trên thị trường hiện nay không thể không kể đến gốm sứ Minh Long và gốm sứ Bát Tràng. Trong đó ấm chén bát tràng giá rẻ trà là sản phẩm nổi bật nhất của hai thương hiệu gốm sứ nổi tiếng này. Vậy điểm tương đồng và khác biệt giữa ấm chén Bát Tràng và Minh Long là gì? Cùng với bài viết tham khảo ngay dưới đây.

Điểm tương đồng của ấm chán Minh Long và Bát Tràng 

Ấm chén Bát Tràng và Minh Long đều là những sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Ấm chén của hai thương hiệu này có chất lượng cao, luôn cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người tiêu dùng.

Nguyên liệu để làm ra các bộ ấm chén của Minh Long và Bát Tràng đều trải qua nhiều công đoạn xử lý và loại bỏ hoàn toàn các thành phần kim loại nặng và tạp chất.

Mọi công đoạn đều được thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ giúp bộ ấm chén của hai thương hiệu gợi lên nét tinh tế và dư vị của hương trà.

Nhiệt độ nung sản phẩm ấm chén trà của Minh Long và Bát Tràng đều lên tới 1200 độ C. Nhờ vậy, các sản phẩm được tạo ra đều có giá trị thẩm mỹ cao, lớp men phủ của ấm chén đều căng, mịn và bóng.

Hoạ tiết trang trí ấm chén của thương hiệu Bát Tràng và Minh Long đều rất tỉ mẩn, tinh xảo và ấn tượng. Cả hai thương hiệu đều có sự đa dạng về kiểu dáng lẫn mẫu mã, giúp khách hàng thoải mái lựa chọn để làm quà tặng để biếu sếp, đối tác, khách hàng làm ăn.

Điểm khác biệt giữa ấm chén Minh Long và Bát Tràng

Bên cạnh những điểm tương đồng về mẫu mã cũng như chất lượng của bộ ấm chén trà của thương hiệu Bát Tràng và thương hiệu Minh Long thì hai đơn vị này cũng có một số điểm khác biệt như:

+ Nguyên liệu sử dụng trong sản xuất

Những bộ ấm chén thương hiệu Minh Long được làm từ đất cao lanh, đá thạch anh hoặc đá tràng thạch kết hợp với các chất phụ gia ngoại nhập. Còn bộ ấm chén thương hiệu Bát Tràng được làm từ đất nung, không sử dụng các chất phụ gia.

+ Cách sản xuất sản phẩm

Các mẫu sản phẩm ấm chén trà Minh Long thường được sản xuất trên hệ thống dây chuyền tự động hoá. Còn các mẫu sản phẩm ấm chén trà Bát Tràng lại được sản xuất theo phương pháp thủ công.

+ Về cách phân loại sản phẩm

Ấm chén trà thương hiệu Minh Long được phân loại chủ yếu theo độ hoàn mỹ của sản phẩm. Còn ấm chén trà thương hiệu Bát Tràng được phân loại chủ yếu theo loại men, số món trong bộ hoặc độ tinh xảo của hoạ tiết trang trí.

Và bộ ấm chén trà Bát Tràng có nét văn hoá thưởng trà của người Việt xưa rõ hơn so với bộ ấm chén trà thương hiệu Minh Long.

Nên chọn mua ấm chén Minh Long hay Bát Tràng?

Mỗi thương hiệu ấm chén trà đều có những ưu điểm nổi bật về chất lượng và hình thức thể hiện.

Do đó, tuỳ thuộc vào sở thích, nhu cầu thẩm mỹ và mục đích sử dụng của mỗi khách hàng, sẽ có sự lựa chọn bộ ấm chén phù hợp giữa hai thương hiệu Minh Long và Bát Tràng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay thương hiệu ấm chén trà Bát Tràng đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm quà tặng biếu sếp, khách hàng và đối tác làm ăn hơn thương hiệu ấm chén trà Minh Long.

Như vậy, bài viết đã cùng với các bạn tìm hiểu xong một số điểm tương đồng và khác biệt giữa hai thương hiệu ấm chén trà Minh Long và Bát Tràng. Hi vọng, những thông tin này sẽ hữu ích choc các bạn quan tâm đến hai thương hiệu này.

LIÊN HỆ BATTRANGNEWS

Địa chỉ: 215 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Email: [email protected]

Điện thoại: 0944 834 923

Xem thêm:

 

>>> Sử dụng, bảo quản bát đĩa đúng cách như thế nào tốt nhất

>>> So sánh ủng bảo hộ Jogger với ủng bảo hộ thường

>>> Các doanh nghiệp cần sử dụng đúng công cụ pháp lý trong kinh doanh