BlogDoanh nhânKinh tế

DN đã sẵn sàng trước thời gian bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

0

Thời gian bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần. Theo thống kê, hầu hết các doanh nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, phần lớn các doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử trong năm 2019. Theo anh Nghĩa, một giám đốc doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tại Hà Nội cho biết, doanh nghiệp anh đã chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử xe khách từ năm 2019 và nhận được những lợi ích tuyệt vời từ sự chuyển đổi này.

Bên cạnh đó, hầu hết các doanh nghiệp kể cả các doanh nghiệp nhỏ cũng đã sẵn sàng chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử trước thời hạn bắt buộc.

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Tại Khoản 2, Điều 35 Nghị định số 119/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ 01/11/2018 quy định: “Việc tổ chức thực hiện hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định của Nghị định này thực hiện xong đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh chậm nhất là ngày 01 tháng 11 năm 2020”.

Khoản 3 và 4 Điều 26, Thông tư  68/2019/TT-BTC của Bộ Tài Chính đã quy định:
“Từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử theo hướng dẫn tại Thông tư này”
Từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các Thông tư, Quyết định của Bộ Tài chính nêu tại Khoản 2 Điều này hết hiệu lực thi hành.

Như vậy, 100% doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ, cá nhân kinh doanh vẫn bắt buộc triển khai hóa đơn điện tử theo lộ trình đã được quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP hạn cuối 01/11/2020.

sử dụng hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp đã sẵn sàng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử

Trước khi hóa đơn điện tử được đưa vào triển khai hoạt động, nhiều doanh nghiệp còn phân vân, lưỡng lự về việc có nên chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử sớm hay không. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai và áp dụng, những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại cho các doanh nghiệp đã áp dụng là rất lớn, do đó, các doanh nghiệp chưa triển khai sử dụng cũng bị thôi thúc, thu hút vì những lợi ích này.

Không những vậy, việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử còn vô cùng phù hợp với sự phát triển thực tế của xã hội, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo sự uy tín, chuyên nghiệp trong mắt đối tác, đặc biệt là các đối tác nước ngoài.

Các chức năng chính của thuế điện tử eTax 

Chữ ký số HSM- Giải pháp bảo mật tối ưu cho doanh nghiệp

Theo một lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ: Với nhu cầu xuất khoảng một lượng lớn hóa đơn mỗi tháng thì việc sử dụng hóa đơn điện tử mang lại những ưu điểm vượt trội hơn hẳn hóa đơn giấy như: cho phép cùng lúc có thể nhiều người cùng xuất hóa đơn, cuối tháng làm báo cáo sử dụng hóa đơn chỉ cần “clik chuột” là có ngay kết quả với độ chính xác rất cao, không mất nhiều thời gian. Đặc biệt, việc khắc phục những sai sót khi phát hiện hóa đơn có sai sót cũng đơn giản hơn rất nhiều so với việc sử dụng hóa đơn giấy. Bởi với hóa đơn giấy trước đây việc hủy hóa đơn rất phức tạp, trong khi đó việc xử lý sai sót khi lập HĐĐT thì chưa có hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, sau khi Thông tư 68/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính được ban hành và có hiệu lực, thì những vướng mắc này đã được giải quyết. Đến nay, DN đã hoàn toàn an tâm triển khai HĐĐT.

Như vậy có thể thấy, các doanh nghiệp đã sãn sàng triển khai sử dụng hóa dơn điện tử trước thời hạn bắt buộc phải triển khai sử dụng đang đến gần.
 
 

Ưu điểm và nhược điểm của từng loại gỗ sản xuất bàn uống nước

Previous article

Tìm mua thiết kế giường ngủ độc đáo nhất trên thị trường

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog