Trang tin cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Nhật Bản là đất nước mà nhiều sinh viên mong muốn được đến học tập bởi nền kinh tế phát triển cùng môi trường giáo dục chất lượng quốc tế. Tuy nhiên du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền vẫn là  thắc mắc của không ít bạn trẻ. Bài viết  dưới đây sẽ cung cấp thông tin này để bạn và gia đình có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất.

Ưu điểm khi lựa chọn Nhật Bản  để du học

Chính phủ Nhật Bản rất coi trọng người tài và những bạn trẻ ham học hỏi, do đó, các chính sách hỗ trợ du học sinh với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn luôn được các trường đại học lẫn chính phủ Nhật xây dựng và triển khai đều đặn hàng năm.

du-hoc-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien

So với các nước châu Âu, hay Mỹ thì xứ sở của hoa anh đào có nền văn hóa gần gũi hơn, khoảng cách địa lý không quá xa cũng là điểm cộng khiến học sinh Việt Nam lựa chọn nơi đây là điểm dừng chân

Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp tại Nhật, du học sinh cũng dễ dàng tìm kiếm được các công việc làm thêm giúp tăng thu nhập lại cải thiện khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, bạn tham khảo tại Kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent để có thông tin giúp ích cho quyết định du học của mình.

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

Với nền giáo dục, kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, chi phí để sinh sống và học tập tại Nhật chắc chắn sẽ không hề rẻ. Do đó, các ứng viên cần tham khảo thông tin thật kĩ du học Nhật bản cần bao nhiêu tiền để có những kế hoạch chuẩn bị tài chính và chi tiêu hợp lý.

Tiền học  phí

Ở Nhật sẽ tồn tại 2 hình thức đào tạo chương trình đại học với mức chi phí khác nhau. Cụ thể như sau:

+ Trường quốc gia và khối công lập: Học phí là 540.000 Yên/ năm. Phí nhập học là  280.000 yên ( phí  này chỉ đóng 1 lần duy nhất cho bậc đại học và cao học)

+ Trường khối dân lập: Học phí từ 875.000 Yên/ năm – 3.700.00/ năm. Phí nhập học là 235.000 yên- 1.300.000 yên.

Ngoài học phí, du học sinh Nhật Bản còn cần chi trả các khoản phí sinh hoạt khác bao gồm:

Tiền thuê chỗ ở

Tại Nhật có rất nhiều hình thức nhà ở cho bạn lựa chọn tùy theo khả năng tài chình, nhưng tiết kiệm nhất vẫn là ở kí túc xá. Trung bình, mức chi phí khu vực KTX ở Tokyo là 160.000 yên/3 tháng, ở Osaka la 130.000 yên/ 3 tháng. Các vùng khác có thể sẽ thấp hơn

du-hoc-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien

Nếu muốn riêng tư và thời gian tự do, bạn có thể thuê nhà tiêng với chi phí sẽ tầm  30.000 yên – 50.000/ tháng ( tùy khu vực và chưa bao gồm tiền điện, nước, tiền gas, tiền internet)..Hoặc bạn có thể lựa chọn sống chung với người bản địa có phí từ 80.000 yên- 100.000 yên/ tháng ( đã bao gồm tất cả các phí khác)

Tiền ăn

Để đảm bảo sức khỏe, hợp khẩu vị và quan trọng nhất là rẻ, du học sinh nên tự nấu ăn với chi phí 1 bữa ăn khoảng 15.000 yên/ tháng. Vậy 1 năm bạn cần chi khoảng 180.000 yên tiền ăn.Đương nhiên bạn có thể chọn ăn hàng, ăn tại căng tin song đương nhiên số tiền  cao hơn và có những món sẽ không hợp khẩu vị

Các khoản chi phí khác

Tiền điện thoại: 2000 yên/ tháng

Tiền đi lại khoảng: 3000 yên/ tháng

Các khoản phụ phí phát sinh khác cũng tốn của bạn thêm khoảng 180.000 – 200.000 yên/ năm.

Truy cập http://vietnamstudent.vn để tạo hồ sơ du học Nhật Bản nhanh chóng, tiết kiệm.

Nhật Bản là nơi lý tưởng để cho bất kì bạn trẻ nào đặt chân đến học tập. Tuy nhiên, trước khi quyết định, ứng viên nên tham khảo kĩ thông tin du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền để từ đó lên phương án tài chình chi tiêu khoa học.

Có thể bạn quan tâm

Những thắc mắc chung khi đi xuất khẩu lao động Nhật BảnTop 4 giày bảo hộ công trình, công trường được ưa chuộng nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *