Blog

Giải pháp chống thấm trần nhà hiệu quả và nhanh chóng nhất

0

Để bảo vệ trần nhà khỏi nắng nóng và mưa gió thì thi công chống thấm trần nhà là điều hết sức cần thiết. Giải pháp này sẽ giúp trần nhà tránh được những tác động xấu như ẩm mốc, dột,…Vậy làm thế nào để chống thấm trần phát huy được hiệu quả cao nhất? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao cần phải chống thấm trần nhà?

chống thấm trần nhà hiệu quả

Trần nhà là phần nằm ở phía trên căn phòng hoặc nằm ở phía dưới mái che. Có thể thấy đây là vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với nắng nóng, mưa gió bão bùng, rất dễ bị ẩm mốc và xuống cấp. Vì vậy, cần phải chú trọng nhiều đến chống thấm trần nhà để bảo vệ ngôi nhà của bạn luôn được vững trãi và bên lâu. 

Chống thống trần nhà sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp về lâu dài, mang lại nét thẩm mỹ.

Mặc dù tường nhà bạn đã được trát bằng xi vữa, sơn, gạch nhưng cũng không thể bỏ qua lớp chống thấm bởi vì chống thấm rất quan trọng, sẽ giúp cho bức tường trở nên kiên cố và vững trãi hơn, không còn phải lo lắng mỗi khi trời nắng nóng hay mưa to nữa. 

Thực hiện chống thấm sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho công trình nhà bạn: có thể mọi người sẽ nghĩ rằng việc thi công chống thấm sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa, và không cần thiết. Thực tế chống thấm trần sẽ giúp bảo vệ các bức tường nhà bạn không bị nấm mốc, vỡ và thấm dột,… và sau này ngôi nhà của bạn sẽ không phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

2. Sử dụng keo chuyên dụng để chống thấm trần nhà.

Bước 1: Kiểm tra bề mặt cần chống thấm thật kỹ

Nếu trần nhà có nhiều lỗ đục khoét, mục và ẩm mốc, hãy tiến hành xử lý kịp thời các vấn đề này trước khi tiến hành thi công.

Bước 2: Sau khi đã xử lý xong những vấn đề trên, bạn sẽ tiến hành đổ keo PU vào bình chứa của máy bơm. Tiếp theo gắn kim vào vị trí đã được đục lỗ trước đó.

Bước 3: Dùng các dụng cụ chuyên dụng để trám vào những vị trí vừa mới được bơm keo.

Bước 4: Quét lớp chống thấm phụ đầu tiên, đợi khoảng 1-2 tiếng cho khô bề mặt rồi mới được quét lớp tiếp theo. 

Bước 5: Thực hiện chống thấm xong toàn bộ trần nhà, hãy kiểm tra lại chất lượng một lần nữa và nghiệm thu.

chống thấm trần nhà hiệu quả hình 2

3. Dùng nhựa đường để chống thấm trần nhà.

Bước 1: Khảo sát bề mặt và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi công.

Các dụng cụ cần chuẩn bị: Khẩu trang, găng tay bảo hộ, bàn chải bằng sắt, con lăn, búi sắt,…
Kiểm tra và vệ sinh bề mặt trần sạch sẽ để tiến hành thi công.

Bước 2: Đun nhựa đường nóng chảy.

Chuẩn bị một thùng phi sạch, kê cao đáy và sau đó sẽ đổ nhựa đường vào trong thùng, dùng củi đốt bên dưới đáy thùng phi, khi đó nhựa đường sẽ dần nóng chảy và bạn có thể dùng được. (Đây là bước phải hết sức cẩn thận, sử dụng đâỳ đủ đồ bảo hộ để tránh bị bỏng).

Bước 3: Tiến hành thi công chống thấm.

Đầu tiên sử dụng con lăn để quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt trần nhà để nó có độ ẩm và sẽ dễ dàng chống thấm hơn.

Tiếp đến quét một lớp nhựa đường để chống thấm trần nhà. 

Sau khi quét lớp nhựa đường thứ nhất xong, hãy đợi đến khi khô mới được quét lớp tiếp theo. 

chống thấm trần nhà hiệu quả hình 3

4. Sử dụng sơn Epoxy để chống thấm trần nhà.

Có lẽ đây cũng là một trong những cách chống thấm trần nhà phổ biến nhất bởi vì khi sử dụng sơn sẽ giúp việc thi công chống thấm đạt hiệu quả cao và mang lại thẩm mỹ đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn. 

Quy trình chống thấm trần nhà bằng sơn Epoxy: 

Bước 1: Kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ bề mặt trần nhà. Nếu trần nhà bị lở loét hãy dùng keo Epoxy để trám vào vị trí hở, sau đó mài thật phẳng vị trí vừa trám keo để tiến hành thi công chống thấm.

Bước 2: Thường sẽ quét 2 lớp sơn Epoxy lên bề mặt trần nhà và mỗi lớp cách nhau khoảng 1-2 tiếng. 

Bước 3: Trong quá trình thi công sẽ phải sử dụng con lăn để lớp sơn chống thấm được trải đều ở mọi vị trí trần nhà. 

Bước 4: Khi đã quét xong hai lớp sơn phụ và chính hãy đợi khoảng một lúc cho khô và kiểm tra kỹ lại một lần nữa để đảm bảo thi công chống thấm đã thành công. 

chống thấm trần nhà hiệu quả hình 4

>> Tham khảo thêm về sản phẩm sơn chống thấm JYMEC tại:  https://sonjymec.com/son-chong-tham-tuong-trong-nha.htm

5. Một vài lưu ý khi thi công chống thấm trần nhà

Thực hiện chống thấm trần nhà sai kỹ thuật: mặc dù trần nhà đã được chống thấm nhưng nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, có thể là do quét nước chống thấm không đều nhau, sẽ khiến trần dễ bị ẩm mốc và thấm dột vào những ngày mưa gió.

Sử dụng vật liệu thi công kém chất lượng: trần là phần bảo vệ ngôi nhà của chúng ta khỏi nắng nóng và mưa gió, vì vậy khi thực hiện thi công chống thấm nên lựa chọn một giải pháp an toàn hiệu quả và vật liệu chống thấm phải đạt chất lượng tốt nhất để đảm bảo trần của ngôi nhà không bị ẩm mốc và thấm dột nữa.

Lưu ý nếu trần nhà bạn đã được chống thấm lâu năm thì cần phải kiểm tra để bảo dưỡng lại kịp thời, tránh tình trạng để lâu ngày sẽ khiến trần nhà bị xuống cấp trầm trọng.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số giải pháp chống thấm trần nhà hiệu quả và  nhanh chóng nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi hoặc để lại lời nhắn ngay dưới phần bình luận để được giải đáp kịp thời nhất nhé. 

>> Bài viết nổi bật: 

Coppha sắt, nên mua coppha sắt ở đâu?

Previous article

Các loại phim cách nhiệt cơ bản người tiêu dùng nên biết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog