Kinh nghiệm chọn quà cho khách hàng khi tổ chức sự kiện

Khi tổ chức sự kiện thông thường các món quà tặng đều được gắn liền với doanh nghiệp với nhiều mục đích khác nhau như hội thảo, hội nghị khách hàng, triển lãm,… Nhưng bạn đã biết biết cách chọn quà cho khách hàng hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Chọn quà với chi phí hợp lý

Trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp việc tổ chức sự kiện event là một trong những sự kiện quan trọng và thường được diễn ra theo hàng quý, hàng năm. Chính vì thế mà khi chọn quà cho khách hàng đến tham dự sự kiện bạn nên chú ý vào khoản đầu tư về chi phí mà công ty phải bỏ ra.

Kinh nghiệm chọn quà cho khách hàng khi tổ chức sự kiện

Bởi mỗi chi phí bạn bỏ ra trong sự kiện đều phụ thuộc vào mục đích, hình thức, quy mô, số lượng khách hàng,… nên những món quà được chọn nên là những món quà không quá đắt nhưng cũng không được quá rẻ. Hãy chọn những món quà hữu ích cho khách hàng, đối tác và hơn hết là những món quà đó thể hiện được hình ảnh và thương hiệu của công ty.

Chọn quà để nhận diện thương hiệu

Kinh nghiệm chọn quà cho khách hàng khi tổ chức sự kiện

Việc chọn những món quà để nhận diện thương hiệu được xem là điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Bạn hãy luôn chắc chắn rằng logo hay bất kỳ những thông điệp nhận diện nào của công ty mà được in hoặc khắc lên những món quà đó là cách để giúp bạn quảng bá hình ảnh công ty và xây dựng thương hiệu cho công ty của bạn.

>>Xem thêm:

Chọn những món quà hữu dụng

Bạn đã từng tham gia bất kỳ một sự kiện nào hay chưa? Bạn nghĩ gì khi được nhận một món quà hữu dụng ở buổi sự kiện đó? Chắc hẳn nó không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thích thí mà nó còn khiến cho những người nhận được quà tặng có cảm giác như họ được chú ý và được trân trọng.

Kinh nghiệm chọn quà cho khách hàng khi tổ chức sự kiện

Và một điều chắc chắn rằng, trong kinh doanh nếu bạn chân trọng họ thì họ cũng sẽ mở lòng và trân trọng lại tấm lòng của bạn, họ sẽ đánh giá cao hơn về bạn, về công ty và hơn hết là họ có thể hợp tác lâu dài hơn với bạn. Khi yêu thích thì chắc chắn họ sẽ đặt chúng ở những nơi dễ nhìn như bàn làm việc – để khi nhìn thấy món quà họ lại nhớ đến sự hợp tác với công ty bạn.

Chọn quà mang tính gợi nhớ và không phản cảm

Khi tặng quà cho khách hàng bạn nên lưu ý rằng không nên chọn những món quà mang tính chất dùng chung hay những món quà không có ý nghĩa, không gây được sự ấn tượng. Mà hãy chọn những món quà có tính chất gợi nhớ cao có thể sử dụng lâu dài và hơn hết là nó không được phản cảm. Bởi điều đó nó có ích đối trong việc xây dựng hình tượng và thương hiệu của công ty bạn đối với khách hàng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn món quà nào cho phù hợp với khách hàng nhất, hay chưa biết chọn nơi nào để tổ chức sự kiện cho công ty của bạn thì bạn có thể đến với AzEvent – một trong những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản họ sẽ tư vấn cho bạn cách chọn quà cho khách hàng phù hợp nhất với công ty và họ sẽ giúp sự kiện của bạn thành công rực rỡ để tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng và đối tác

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*