Trang tin cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Mua bán đất là lĩnh vực bất động sản được nhiều người quan tâm. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu đất biệt thự và nhà biệt thự, sau đó rút ra những kinh nghiệm, nguyên tắc khi mua bán đất biệt thự và nhà biệt thự. Mời các bạn cùng dõi theo!

Nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn?

Nhiều người thường phân vân khi đứng trước hai vấn đề mua đất xây nhà và mua nhà xây sẵn. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm và bất tiện riêng. Ngay sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những nguyên tắc khi mua bán đất biệt thự và lợi ích khi mua nhà xây sẵn nhé!

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công mở rộng

Kinh nghiệm trong mua bán đất và nhà biệt thự

Kiểm tra tính pháp lí của ngôi nhà hoặc mảnh đất 

Để chắc chắn về tính pháp lí của ngôi nhà/mảnh đất, bạn nên kiểm tra một số giấy tờ có liên quan sau đây:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ nếu được cấp trước năm 2005) hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (thường gọi là sổ hồng). Phải có những giấy tờ khác kèm theo như: thông báo và biên lại nộp thuế trước bạ, bản vẽ hiện trạng.

– Chứng minh nhân dân của bên bán để xem người bán có phải là chủ sở hữu hay không

– Bạn nên kiểm tra tìm hiểu xem căn nhà có thuộc diện thế chấp, tranh chấp hay dự án quy hoạch hay không.

Chọn lựa vị trí phù hợp

Bạn nên chọn nhà có vị trí tại nơi có giao thông thuận lợi để di chuyển đi lại một cách dễ dàng, nằm trên mảnh đất bằng phẳng, kết cấu vững chắc. Tránh những nơi trũng, ẩm ướt vì theo phong thủy thì những nơi có địa hình như vậy là tụ khí, từ trường không tốt.

Có tiền đầu tư vào đâu để sinh lãi?

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Hiện nay biệt thự xây sẵn thường được thiết kế theo hai phong cách chính là cổ điển và hiện đại. Với những ngôi nhà có kiến trúc cổ điển thường mang đậm màu sắc quý tộc và sang trọng. Với những ngôi nhà kiểu hiện đại thì mang vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch.

Có đầy đủ các dịch vụ tiện lợi không?

Bạn nên xem xét các dịch vụ ở xung quanh có đầy đủ hay không như siêu thị, bệnh viện, trường học và một số tiện ích. Điều này sẽ giúp sinh hoạt của gia đình bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, tránh tình trạng phải di chuyển quá nhiều, rất bất tiện và mất thời gian.

Thiết kế cấu trúc có chắc chắn, an toàn không?

Bạn nên tìm hiểu kĩ khi xây dựng, các nhà đầu tư có sử dụng nguyên vật liệu đạt chuẩn hay không. Ngoài ra cũng cần chú ý về an ninh ở khu vực sống. Tránh chọn mua nhà ở những nơi quá hẻo lánh hoặc có an ninh an toàn kém, mất an toàn trong quá trình sinh sống.

Ưu điểm vượt trội khi mua nhà xây sẵn là gì?

 – Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức thay vì phải xây dựng từ đầu và chịu sự giám sát của các cơ quan chức năng.

 – Cơ sở hạ tầng đầy đủ các tiện nghi

 – Môi trường sống an toàn, văn minh. Được đảm bảo an ninh 24/24

– Gồm đầy đủ các tiện ích như bể bơi, công viên,… Là môi trường phát triển thuận lợi và lành mạnh cho trẻ

– Không mất chi phí thuê bản phác thảo vẫn có thể chọn cho mình mẫu biệt thự phù hợp và ưng ý.

Với những chia sẻ ở trên, hi vọng bạn đọc đã có thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm nếu có giao dịch mua bán đất biệt thự và nhà biệt thự. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và luôn thành công!

Những thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị khi bán nhà biệt thự