Kênh chia sẻ kiến thức cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Trẻ có thể học ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà của bạn. Ở sofa phòng khách, ở bàn ghế phòng ăn trong nhà bếp, ở ngay trên chiếc giường ngủ êm ái…Tuy nhiên, để con thoải mái nhất khi học tập, cần phải có một chiếc bàn phù hợp, tại một vị trí thích hợp, khoa học mà còn hợp phong thủy. Vậy nên đặt bàn học cho trẻ ở trị trí  nào?

Hai vị trí không nên đặt bàn học cho trẻ

Trong phong thủy, một phòng học đúng vị trí sẽ tốt cho việc kích thích thói quen học tập tốt lại đảm bảo sức khỏe, dễ thành công hơn khi học tập. Với một bàn học được coi là phù hợp phong thủy nên kê ở các vị trí sau:

+ Kê trước một bức tường vững chắc:

Khi trẻ ngồi học, cần có một cảm giác an toàn khi ngồi học, đặt bàn có điểm tựa là một bức tường vững chắc thể hiện sự giúp đỡ chắc chắn cho trẻ. Phong thủy cũng nhắc cha mẹ không nên để bàn học của con ở vị trí sau lưng bị trống trải. Việc này biểu thị cho việc thu hút tà khí không tốt với việc học của con.

Bàn học cũng không nên đặt ở vị trí đối diện, hoặc quá sát vào tường bởi sẽ khiến con bị trở ngại trên đường học vấn. Hãy chọn một khoảng trống phía trước bàn và tường để đón chào điều mới mẻ và các cơ hội trên đường học vấn.

+ Không đặt bàn học đối diện cửa sổ và cửa ra vào:

Theo phong thủy, bàn học đối diện của sổ sẽ giúp trẻ không tập trung vì nhìn ra khoảng trống cao khiến trẻ dễ bị thu hút bởi những hoạt động bên ngoài, ảnh hưởng đến việc học tập.

Đặt bàn học cho trẻ đối diện cửa ra vào sẽ làm trẻ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những luồng khí không ổn định. Hơn nữa, cửa ra vào sẽ có nhiều người đi lại làm bé xao nhãng trong học tập, nhiều trẻ còn bị giật mình, thích ra ngoài chơi hơn là học.

Một số lưu ý khi tìm vị trí đặt bàn học cho trẻ

Bên cạnh những vị trí trong nhà không nên đặt bàn học cho trẻ, cha mẹ cũng phải chú ý một số vấn đề sau:

+ Không để bàn ghế học cho trẻ đối diện với điều hòa vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

+ không lắp kệ sách có góc cạnh nhọn ở góc học của con. Những góc cạnh nhọn sẽ dễ làm cho trẻ bị thương. Hơn nữa, phong thủy còn cho rằng góc nhọn sẽ tạo thành mũi tên đọc hướng thẳng đến con.

Để có thể mua được những chiếc bàn học phù hợp cho con và biết được cách đặt bàn học cho trẻ đúng chuẩn thì cha mẹ có thể tham khảo các sản phẩm tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS.

 

Xem thêm

>> Cách sử dụng và giữ vệ sinh bàn ghế ăn luôn như mới

>> Làm thế nào để bàn ghế ăn đẹp cho cả gia đình