Nguồn gốc của truyền thống tặng hoa cho phụ nữ vào ngày 8/3

Bạn có biết lý do tại sao đấng mày râu thường tặng hoa để thể hiện tình cảm yêu thương của mình đến chị em phụ nữ vào ngày 8/3 không? Chắc chắn những bật mí về nguồn gốc của truyền thống tặng hoa cho phụ nữ vào ngày 8/3 sẽ khiến bạn tò mò!

Từ lâu Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 được xem một dịp quan trọng đặc biệt để tất cả chúng ta dành tặng những tình cảm tốt đẹp nhất đến một nửa yêu thương. Vào ngày này, phái mạnh thường gửi tặng tình cảm yêu thương của mình đến chị e phụ nữ bằng những bó hoa rực rỡ và quyến rũ nhất. Nhưng bạn có biết tại sao lại có truyền thống lâu đời này không?

Nguồn gốc Ngày Quốc Tế Phụ Nữ trên Thế Giới

Ngày đặc biệt này ra đời để kỉ niệm sự kiện về cuộc đấu tranh giành quyền bình đẳng cho chị em phụ nữ. Ở Italia, người dân đã đặc biệt tôn vinh vẻ đẹp của hình tượng người phụ nữ thông qua hình ảnh bông hoa Mimosa.

Đây là loài hoa đẹp, mỏng manh, kiêu sa nhưng đầy hoang dại và mạnh mẽ rất phù hợp để dùng làm biểu tượng cho sự đảm đang, mạnh mẽ và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ.

hoa Mimosa.

Ở Nga, đây là một dịp vô cùng đặc biệt và được người dân coi trọng để thể hiện tình cảm và tôn vinh người phụ nữ. Hoa được xem là một món quà truyền thống và bản sắc không thể thiếu để phái mạnh “thay lời muốn nói” tới một nửa xinh đẹp.

Nhiều năm sau đó, ngày Quốc Tế Phụ Nữ được kỉ niệm ở các Quốc gia khác nhau với hình ảnh người phụ nữ hạnh phúc cùng hình ảnh những bông hoa rực rỡ. Hành động tặng hoa một nửa yêu thương của Thế Giới vào ngày đặc biệt này nhằm một lần nữa khẳng định và tôn vinh vai trò của người phụ nữ.

Mỗi quốc gia đều những truyền thống và phong tục khác nhau để kỉ niệm và tôn vinh ngày Quốc Tế Phụ Nữ nhưng tất cả đều nhằm mục đích bày tỏ lòng yêu thương và cảm mến những người phụ nữ vĩ đại.

Không những vậy ngày này ra đời còn một lần nữa khẳng định quyền bình đẳng trong xã hội hiện đại đối với người phụ nữ.

>> Xem thêm: tác dụng của lô hội với da

Truyền thống tặng hoa cho người phụ nữ ngày 8/3

Hoa 8/3

Không chỉ các quốc gia phương Tây, ngày lễ đặc biệt này được phổ biến ở nhiều quốc gia phương Đông khác. Ngoài những món quà ý nghĩa khác thì hoa luôn được xem là thứ được mọi người gửi gắm tình yêu thương của mình cho những người phụ nữ thân yêu.

Ngày tôn vinh người phụ nữ, một phần thể hiện và khẳng định giá trị phẩm chất và đức hạnh cao quý của người phự nữ nó còn thể hiện bản lĩnh và tài năng không thẻ phủ nhận của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Hình ảnh những bông hoa tượng trưng cho những gì rực rỡ, yêu kiều và đằm thắm nhất của người phụ nữ. Chính vì vậy không có món quà nào thích hợp và ý nghĩa hơn để dành tặng người phụ nữ bằng hình ảnh những bông hoa xinh đẹp.

Các nước trên Thế Giới đều có cách thể hiện sự tôn vinh đối với người phụ nữ bằng những cách thể hiện khác nhau và bằng những loài hoa đẹp khác nhau để thể hiện bản sắc của dân tộc mình. 

Vào ngày này, các ông chồng thường tặng hoa hồng, hoa lily để thể hiện tình cảm gắn bó bền chặt đến người vợ yêu thương của mình. Những người bà, người mẹ được tặng những giỏ hoa mẫu đơn, hoa hồ điệp thể hiện lòng biết ơn, kính trọng và cầu chúc mọi điều may mắn từ những người con, người cháu yêu quý của mình. 

Cũng nhân dịp quan trọng này, các chàng trai tranh thủ bày tỏ tình cảm với người mà mình thầm thương trộm nhớ với những bông hoa hồng rực rỡ yêu kiều và quyến rũ. Vào một ngày đặc biệt như vậy với tình cảm chân thành từ các chàng trai thì các cô gái chắc chắn sẽ cảm động mà xiêu lòng.

Chắc hẳn những điều thú vị xung quanh nguồn gốc của truyền thống tặng hoa cho phụ nữ vào ngày 8/3 sẽ khiến bạn cảm thấy ngày này cực kỳ ý nghĩa! 

Chính vì vậy không có lý do gì lại không chọn những bông hoa tươi thắm và rực rỡ nhất tại Dien hoa để giành tặng cho những người phụ nữ yêu thương của mình đúng không nào!

Liên hệ 0938434660 để được tư vấn sử dụng dịch vụ điện hoa uy tín nhanh chóng trên toàn quốc,để gửi tặng cho người phụ nữ của mình món quà ý nghĩa nhất.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn quà cho khách hàng khi tổ chức sự kiện

Những món quà tặng ý nghĩa ngày Tết cho bạn tham khảo

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*