Doanh nhân

Bao bì nhựa và những điều mà doanh nghiệp không nên bỏ qua

0

Bao bì là một trong các lĩnh vực quan trọng từ xưa tới nay với chức năng chính là đóng gói, chứa đựng và bảo quản nhằm đảm bảo giá trị của hàng hóa được tốt nhất. Đặc biệt với nhiều loại bao bì với nhiều chất liệu khác nhau nhưng độ phổ biến không kém nhưa bao bì gỗ, lá cây; bao bì bằng kim loại; bao bì bằng giấy, carton; bao bì bằng thủy tinh, gốm sứ; bao bì bằng nhựa,..Tuy nhiên bao bì nhựa vẫn là sản phẩm chiếm được ưu thế nhất trong các loại bao bì khác trong đời sống của người tiêu dùng hiện nay.

Vậy lý do tại sao bao bì nhưa được sự tin cây lựa chọn như vậy thì hãy cùng BAOBIVIETNAM tìm hiêu rõ hơn qua các thông tin dưới đây :

Bao bì nhựa là gì??

Chắc không quá xa lạ với hầu hết với tất cả mọi người, bao bì nhựa được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Đặc sản phẩm từ nhựa dẽo (plastic) là một chất được điều chế từ quá trình tracking dầu hỏa. Với khá nhiều đặc tính nổi trội của bao bì nhựa khiến sản phẩm này được sự tin dùng :

– Với đặc tính nổi trội của bao bì nhựa – plastic đó là không màu, không mùi có độ dẻo dai. Ngoài ra có các loại nhựa có đặc tính bền chắc chắn có độ chắc chắn cao, độ bục lớn và khả năng chống thấm khi tốt,.. bảo đảm được giá trị của sản phẩm chứa đựng bên trong.

 BAO BÌ NHỰA

– Không những vậy với các sản phẩm bao bì nhựa trong hoặc bao bì nhựa đục phù hợp với mọi nhu cầu đóng gói của khách hàng.

– Một đặc điểm nổi trội khác đó là bề mặt phẳng, mịn với độ bám mực cao cho phép in ấn quảng bá thương hiệu sản phẩm được tốt nhất.

– Tùy loại nhựa Plastic có thể sử dụng 1 lần hoặc có thể tái chế để sử dụng lại.

– Đặc biệt với khối lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo các tính năng cần thiết hơn so với các sản phẩm bao bì khác hiện nay.

– Cuối cùng đó chính là giá thành của bao bì nhựa rẻ hơn so với các loại sản phẩm bao bì khác hiện nay.

=> Chính vì các đặc tính nối trội này của bao bì nhựa được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề trong đời sống.

Đặc biệt bao bì nhựa Plastic có nhiều loại khác nhau như :

Bao bì nhựa PE hay còn được gọi là bao bì nilon : có độ mềm dẻo, khả năng chống thấm khí, chống ẩm cao, trong suốt có thể nhìn thấy được sản phẩm bên trong,.. Do đó bao bì nhựa PE được sử dụng  rất phổ biến hiện nay như túi xốp, túi T-shirt, túi HD, túi PE,..

Bao bì nhựa PP : với đặc tính bền cơ học khá cao, kết cấu chắc chắn đặc biệt khó bị kéo dãn, tuy nhiên mắc phải nhược điểm là dễ bị xé rách nếu bị vết cắt hoặc thủng. Nhưng với bề mặt phẳng, bóng có độ bám mực cao cho nét in bề mặt có chất lượng cao. Chủ yếu được sử dụng trong trong các ngành như bao bì phân bón; hạt giống; hóa chất; thực phẩm; thức ăn chăn nuôi, bao bì gạo,..v..v..

BAO BÌ NHỰA

Bao bì nhựa PVC với đặc tính nổi trội là khả năng chống chống thấm, chống bụi hơn so với các sản phẩm bao bì nhựa khác. Đặc biệt nhựa PVC khá cứng nên chủ yếu được sản xuất thành các sản phẩm hộp nhựa, chai lọ, hay vỏ dây điện, ống nước, áo mưa,…

Bao bì nhựa PC là loại nhựa trong suốt và có độ bền hơn thủy tinh tới 250 lần nhưng có độ bền cơ học cao cùng độ cứng lớn. Đặc biệt bao bì nhựa PC có tính trong suốt, khả năng chống  mài mòn cao nên được sử dụng chủ yếu trong bình, chai, nắp chứa thực phẩm cần tiệt trùng.

Bao bì nhựa PET có đặc tính bền chắc cao ngoài ra khá dẻo nên dễ dàng tạo hình dạng theo nhu cầu sử dụng. Thường được sử dụng làm chai nhựa, bình dựng nước, nước có ga,…

Bao bì nhựa phù hợp với công nghệ in ấn nào ?

Hiện nay với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng khá cao, theo các số liệu thống kế thì có tới 80% khách hàng sẽ mua hàng theo cảm tính hơn là nhu cầu và mục đích sử dụng. Do đó các nhà sản xuất bao bì nhựa hay bất cứ các sản phẩm bao bì hiện nay đều rất chú trọng tới việc in ấn.

Và hiện nay các công nghệ in ấn bao bì nhựa chủ yếu là :

 – Kỹ thuật in ống đồng :   sử dụng được trên nhiều chất liệu sản phẩm không chỉ riêng bao bì nhựa. Đặc biệt với độ nét của hình ảnh được in ấn cao, chất lượng tốt và có độ chính xác cao.

– Kỹ thuật in offset : cũng là một trong những công nghệ in ấn bao bì nhựa cho ra sản phẩm chất lượng hình ảnh cao, sắc nét và màu sắc chân thật. Đặc biệt ngoài sử dụng cho bao bì nhựa thì công nghệ in offset có thể in ấn trên các sản phẩm gỗ, kim loại, da hay cả giấy thô nhám,…

– Kỹ thuật in flexo : được sử dụng khá phố biến bởi khả năng đáp ứng được nhu cầu sản xuất số lượng lớn. Đặc biệt có thể in tren các vật liệu dạng cuộn, phù hợp cho công đoạn sản xuất bao bì nhựa.

BAO BÌ NHỰA

Ngoài ra còn công nghệ in lụa, công nghệ in kỹ thuật số,.. nhưng không phù hợp cho nhu cầu sản xuất bao bì với số lượng lớn.

Với các thông tin căn bản của bao bì nhựa có thể thấy được chức năng của sản phẩm này vô cùng đa dạng và vô cùng cần thiết đối với đời sống hiện nay. Chính vì vậy để có thể thay đổi được một sản phẩm bao bì có đặc tính tối ưu như bao bì nhựa sẽ không phải là điều đơn giản.

 

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà? Cần phải lưu ý điều gì không?

Previous article

Mẹo giúp bạn biết cách lấy ánh sáng từ mái nhà để không gian đón nhiều luồng không khí

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Doanh nhân