Giải trí

Những sai lầm mà người chơi cần tránh khi bảo quản sáo Dizi

0

Trong quá trình bảo quản sáo Dizi nhiều người chơi thường mắc phải một số sai lầm khiến cho chất lượng sáo bị giảm đi. Dưới đây là những sai lầm trong việc bảo quản sáo Dizi mà người chơi nên tránh. 

Phơi sáo Dizi dưới trời nắng 

Nhiều người chơi thường có thói quen vào những ngày nắng gắt sẽ phơi sáo Dizi trực tiếp dưới ánh mặt trời, vì nghĩ làm như vậy sẽ làm như vậy sẽ khiến cho sáo không bị ẩm mốc hay mối mọt. Nhưng thực chất đây lại là một cách bảo quả hoàn toàn sai lầm. 

Nguyên liệu chế tạo nên sáo Dizi là trúc nứa, chính vì vậy khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt thì rất dễ có tình trạng nứt, vỡ. Đặc biệt, bên ngoài thân sáo Dizi thường được phun sơn màu, chính vì vậy khi phơi dưới nắng sẽ làm cho lớp sơn này bị bong tróc và làm mất đi tính thẩm mỹ của cây sáo. 

Những sai lầm mà người chơi cần tránh khi bảo quản sáo Dizi

Phơi sáo Dizi dưới ánh nắng mặt trời sẽ dễ làm cho sáo bị nứt, vỡ

Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản sáo trong môi trường khô ráo, thoáng mát tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, nếu trang trí sáo trong nhà mà có ánh nắng chiếu vào thì bạn nên sử dụng các tấm rèm để che lại cửa sổ. 

Ngâm sáo trong các hóa chất tẩy rửa

Trong quá trình sử dụng, sáo Dizi nói riêng cũng như các loại sáo khác nói chung rất dễ bị dính bụi bẩn, thậm chí là hình thành nấm mốc ở trong thân sáo. Trong trường hợp này, nhiều người chơi thường có thói quen ngâm sáo trong các hóa chất dùng để tẩy rửa, vì nghĩ rằng như thế sẽ loại bỏ được các vết nấm mốc. 

Thực chất, thói quen này hoàn toàn sai lầm và sẽ làm cho thân sáo dễ hư hỏng hơn, đặc biệt là bộ phận khớp nối và mang rung sẽ bị bào mòn, gây ảnh hưởng đến chất lượng của âm sáo. 

Những sai lầm mà người chơi cần tránh khi bảo quản sáo Dizi

Không nên ngâm sáo Dizi trong các hóa chất tẩy rửa 

Trong trường hợp sáo Dizi bị bám bụi thì bạn nên dùng khăn bông mềm để lau chùi nhẹ nhàng, còn nếu sáo bị nấm mốc thì cách tốt nhất là nên thấm nhẹ khăn và dung dịch cồn và lau nhẹ để loại bỏ các vết mốc. 

Thổi sáo không đều đặn 

Nhiều người chơi thường mua sáo Dizi về và treo lên tường mà không sử dụng một cách thường xuyên, lâu ngày mới sử dụng một lần. Thói quen này cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho sáo Dizi bị bám nhiều bụi bẩn bên trong thân sáo.

Chính vì vậy, người chơi nên hình thành thói quen thổi sáo một cách thường xuyên để loại bỏ và ngăn không cho bụi bẩn bám vào bên trong thân sáo. 

Những sai lầm mà người chơi cần tránh khi bảo quản sáo Dizi

Nên thổi sáo một cách đều đặn để loại bỏ bụi bẩn bám trong thân sáo

Trên đây là 3 thói quen hoàn toàn sai lầm trong quá trình bảo quản sao tau Dizi mà người chơi nên tránh, có như vậy thì cây sáo của bạn mới luôn được bền đẹp theo thời gian, tránh được những hư hỏng không đáng có. 

>>Xem thêm:

Nên tặng món quà gì cho bố trong dịp sinh nhật?

Tư vấn những thắc mắc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sinh viên Cao đẳng Y Dược học tập theo tấm gương B.s Phạm Ngọc Thạch

Previous article

Nên tặng món quà gì cho bố trong dịp sinh nhật?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *