Trang tin cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Bảng xếp hạng hộ chiếu mới nhất của Việt Nam đứng thứ 10 từ dưới lên cho thấy việc được cấp visa đi các nước đối với người Việt Nam trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt nước Úc được coi là điểm đến hấp dẫn đối với người Việt trong một vài năm trở lại đây. Dịch vụ làm visa Úc ở các công ty cũng ra đời như 1 giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng có nhu cầu xuất ngoại và Bankervn cũng không ngoại lệ.

Đi du lịch Úc có phải chứng minh tài chính không?

Việc chứng minh tài chính là điều bắt buộc và cực kỳ quan trọng nó quyết định tới 40% tỉ lệ đậu visa của bạn. Dù là bạn xin visa đi Úc với mục đích nào đi nữa thì cũng đều phải chứng minh tài chính. Thủ tục chứng minh đối với người lần đầu đi Úc cũng khá rắc rối bởi cần rất nhiều giấy tờ kèm theo: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, chứng minh nguồn thu nhập đó từ đâu và các khoản thu nhập khác. Số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn tối thiểu là 200 triệu. Các giấy tờ đều phải có bản gốc để đối chứng. Do đó nếu xác định đi Úc bạn phải có tài khoản ngân hàng với số tiền đó được gửi ít nhất trước đó 3 tháng kể từ ngày xin visa.

Các dịch vụ làm visa đi Úc đều giúp bạn chứng minh tài chính các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh này nên bạn không cần quá lo lắng về các thủ tục này. Ngoài ra bạn có tham khảo thêm dịch vụ chứng minh tài chính ở bankervn. 

Hồ sơ chứng minh tài chính của bạn rõ ràng và minh bạch sẽ là cơ sở để phía đại sứ quan có thể cấp visa cho bạn. Chứng minh tài chính như một lời khẳng định rằng bạn sang Úc đúng như mục đích trong tờ khai và hoàn toàn có khả năng chi trả mọi chi phí trong suốt chuyến đi nên các bạn lưu ý phần này nhé.

Tại sao lại xin visa Úc lại phải sinh trắc học vân tay?

Đây là một điểm cần lưu ý khi bạn xin visa Úc nhé bởi sau khi nộp hồ sơ tại đại sứ quán bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến chụp ảnh và sinh trắc học vân tay. Thủ tục này là bắt buộc dù bạn tự xin hay qua trung tâm thì bạn cũng phải tự tới đại sứ quán để thực hiện (không có ngoại lệ với trẻ em).

Nhằm hướng tới việc quản lý xuất nhập cảnh vào Úc tránh trường hợp nhập cư bất hợp pháp, trốn lại khi hết thời gian nhập cảnh cho phép. Bên cạnh đó khi xảy ra những trường hợp bất trắc trong quá trình nhập cảnh hoặc ở Úc sẽ tiện để điều tra hơn. Bởi vân tay của mỗi người là duy nhất không ai giống ai nên sinh trắc học vân tay là điều bắt buộc và không thể thiếu rồi.

Dịch vụ làm visa Úc có an toàn không? Chi phí là bao nhiêu?

Dịch vụ làm visa Úc ngày càng được nhiều người lựa chọn với những ưu điểm như ít tốn thời gian, tỉ lệ đậu cao, chi phí hợp lí. Có trung tâm uy tín nhưng cũng có những trung tâm lại không an toàn. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn tìm hiểu nghiên cứu trung tâm đó như thế nào, về cơ bản thì hầu hết các trung tâm dịch vụ làm visa Úc đều an toàn. Họ có những cam kết, thỏa thuận giữa khách hàng khi thực hiện giao dịch với trung tâm. Mẹo nhỏ là bạn nên hỏi trên các group xin visa nhé để xin kinh nghiệm nhé. Khi giao dịch với trung tâm nào thì bạn nên có biên lai hóa đơn về các khoản chi phí đề phòng rủi ro có thể dùng tới.

Chi phí khi sử dụng dịch vụ làm visa Úc ở các trung tâm là khác nhau phụ thuộc vào hồ sơ và quá trình làm thủ tục của bạn nữa. Ngoài các chi phí cơ bản theo quy định của đại sứ quán thì còn các chi phí khác như: công chứng, dịch thuật tài liệu, chứng minh tài chính…

Tự xin visa đi Úc có cơ hội đỗ không?

Việc xin được visa đi Úc hoàn toàn bạn có thể thực hiện. Nếu bạn tự tin vào hồ sơ giấy tờ thủ tục mình thì chẳng có gì khó khăn cả. Các bước hướng dẫn, chuẩn bị giấy tờ để xin visa đều có trên trang thông tin của đại sứ quán Úc tại Việt Nam. Có khá nhiều người đi du lịch để tiết kiệm chi phí đã tự xin visa và thành công. Chuẩn bị sẵn sàng để xử lý những trường hợp khẩn cấp khi phía đại sứ quán yêu cầu như giấy tờ bị thiếu, bị sai, cách thức trả lời phỏng vấn visa như thế nào?  Nhưng nếu đi đoàn đông người hoặc công việc gấp thì nên qua dịch vụ làm visa Úc nhé tiết kiệm thời gian, công sức và không ảnh hưởng tới lịch trình của bạn.

Dù là bạn làm visa hình thức nào đi nữa thì cũng cần tìm hiểu kĩ càng, chuẩn bị những giấy tờ, điều kiện để phù hợp xin visa Úc. Có ý thức, trách nhiệm xây dựng hình ảnh Việt Nam khi đi ra nước ngoài. 

Nước Úc thật xinh đẹp nổi tiếng với nhiều danh địa điểm du lịch đẹp hẳn sẽ là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa Úc thì hãy sử dụng dịch vụ làm visa Úc của Bankervn để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Tham khảo thêm:

>>> Toàn cảnh chi phí du học Nhật Bản mà bất kì ứng viên nào cũng cần nằm lòng bàn tay

>>> Những thắc mắc chung khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản