Doanh nhân

Những thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị khi bán nhà biệt thự

0

Thủ tục giấy tờ mua bán nhà biệt thự khá phức tạp, vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình và các giấy tờ liên quan một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Giấy tờ bên bán và mua nhà biệt thự cần chuẩn bị

Danh mục những giấy tờ bên bán nhà biệt thự cần chuẩn bị: đầu tiên là bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền trên đất, thứ hai là chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu của những người đứng tên trong sổ đỏ, thứ ba là sổ hộ khẩu của bên bán nhà biệt thự, cuối cùng nếu thuộc sở hữu của hai vợ chồng thì cần có giấy đăng kí kết hôn.

Còn trường hợp thuộc sở hữu của một người nếu người đó độc thân thì cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân , nếu vợ hoặc chồng đã mất thì cần giấy chứng tử, nếu vợ chồng đã ly hôn thì cần giấy xác nhận hôn nhân hoặc các giấy tờ chứng minh tài sản thuộc sở hữu cá nhân khác trong trường hợp tự mua trước khi kết hôn, được chuyển nhượng hoặc thừa kế.

Danh mục những giấy tờ bên mua cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của bên mua, phiếu yêu cầu công chứng và tờ khai.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Cơ hội đầu tư năm 2020

Những thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị khi bán nhà biệt thự

Trình tự thủ tục công chứng khi mua bán nhà biệt thự

Sau khi bên bán và bên mua nhà biệt thự đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ liên quan, bạn cần đến văn phòng công chứng và thực hiện theo quy trình sau. Nộp tất cả giấy tờ cần thiết liên quan đến giao dịch mua bán đất đai nói trên mà bên mua và bên bán nhà biệt thự cần chuẩn bị lên văn phòng công chứng.

Phòng công chứng kiểm tra độ hợp lệ của các giấy tờ, nếu đáp ứng đầy đủ chính xác theo quy định của luật đất đai hiện hành thì họ sẽ soạn thảo hợp đồng đúng quy định của pháp luật cho bên bán và bên mua như hai bên đã thỏa thuận trước đó.

Sau đó cả hai bên sẽ đọc lại hợp đồng nếu ghi sai hoặc thiếu một trong những thỏa thuận trước đó thì nhân viên công chứng sẽ soạn thảo lại một bản khác, trường hợp ghi đúng những thỏa thuận trước đó thì cả hai bên sẽ kí tên và lăn tay vào phần chữ kí của mình trước sự chứng kiến của cán bộ công chứng. Sau 1-3h hợp đồng sẽ được công chứng và mỗi bên sẽ được nhận một bản hợp đồng chính.

Có tiền đầu tư vào đâu để sinh lãi?

Những thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị khi bán nhà biệt thự

Lựa chọn văn phòng công chứng uy tín cho giao dịch mua bán nhà biệt thự

Mua bán nhà biệt thự là một giao dịch có số tiền rất lớn và thủ tục giấy tờ rất phức tạp vì vậy việc lựa chọn một văn phòng công chứng uy tín, có kinh nghiệm họ sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị giấy tờ, giải quyết nhanh chóng chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho cả bên bán lẫn bên mua.

Ngoài ra, những đơn vị công chứng chuyên nghiệp có thể giúp bên mua phát hiện những loại giấy tờ giả giảm thiểu tối đa khả năng lừa lọc của bên bán giúp bên mua mua được một ngôi nhà ưng ý.

Bên cạnh đó, việc hoàn thành thủ tục mua bán, chuyển nhượng giấy tờ đất đúng với những quy định của Luật đất đai hiện hành giúp giảm bớt những khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi cho những thủ tục mua bán sau này cho chủ sở hữu mới.

Mong rằng những thông tin tại  bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhữngđiều quan trọng khi làm
những thủ tục và giấy tờ cần thiết để giao dịch mua bán nhà biệt thự an toàn, hợp pháp, nhanh chóng.

Có tiền đầu tư vào đâu để sinh lãi?

Previous article

Mua bán đất biệt thự đúng cách cho bạn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Doanh nhân