Blog

Phân loại hệ thống năng lượng mặt trời

0

Về cơ bản thì 3 hệ thống NLMT hòa lưới, độc lập và lưu trữ có nguyên lý vận hành khá giống nhau. Tuy nhiên mỗi một hệ thống sẽ có cách sử dụng lượng điện năng lượng mặt trời dư thừa khác nhau. Để bạn dễ hiểu hơn, bài viết hôm nay INTECH ENERGY đã phân loại hệ thống năng lượng mặt trời cực kỳ chi tiết. Bạn theo dõi để có cái nhìn chính xác trước khi quyết định lắp đặt, sử dụng hệ thống NLMT nhé. 

1. Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới On Grid 

On Grid Solar System là hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới kết nối với điện lưới quốc gia. Nguồn điện mặt trời được tạo ra sẽ ưu tiên cung cấp năng lượng cho những thiết bị điện. Nếu nhu cầu sử dụng điện năng lớn hơn nguồn điện NLMT thì hệ thống sẽ tự động sử dụng điện lưới quốc gia. Trường hợp điện NLMT sản xuất lớn hơn mức điện người dùng cần sử dụng, hệ thống lưới điện quốc gia sẽ ghi lại và công ty điện lực sẽ chi trả cho phần điện dư này cho người dùng. 

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới On Grid

2. Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập Off Grid

Nói đến việc phân loại hệ thống năng lượng mặt trời thì Off Grid Solar System là hệ thống hoạt động dựa trên tấm pin lưu trữ 100%. Trong quá trình thu thập năng lượng, chuyển hóa nguồn điện cho người dùng sử dụng, hệ thống này không hề phụ thuộc vào nguồn điện lưới quốc gia. Chi phí lắp điện mặt trời Off Grid Solar System lúc đầu khá đắt đỏ, tuy nhiên người dùng không cần chi trả hóa đơn điện năng trong nhiều năm. 

Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập Off Grid

3. Hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp Hybrid

Hybrid Solar System là hệ thống năng lượng mặt trời có nguyên lý hoạt động được kết hợp giữa Off Grid và On Grid. Chính vì thế Hybrid được mọi người đánh giá khá cao khi tìm hiểu phân loại hệ thống năng lượng mặt trời. 

Hệ thống có thể hoạt động hoà với lưới điện quốc gia hoặc sử dụng đơn độc ắc quy lưu trữ điện để cung cấp điện phục vụ các nhu cầu cần thiết. Khi mức tiêu thụ điện thấp hơn lượng điện được tạo ra từ NLMT thì lượng điện dư thừa sẽ lưu trữ trong ắc quy. Nếu lượng điện tiêu thụ lớn hơn lượng điện được tạo ra từ NLMT thì các thao tác sinh hoạt sẽ sử dụng nguồn điện lưới quốc gia. 

Hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp Hybrid

Intechsolar.vn – Công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín, giá tốt

Sau khi nắm được cách phân loại hệ thống năng lượng mặt trời, chắc hẳn bạn đã tìm được mô hình NLMT phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. IntechSolar là công ty lắp đặt năng lượng mặt trời hàng đầu nước ta hiện nay, đủ trình độ chuyên môn để tư vấn, lắp đặt cả 3 mô hình hòa lưới On Grid,  độc lập Off Grid và kết hợp Hybrid cho người dùng. 

Liên hệ cho chúng tôi, bạn sẽ nhận được tư vấn lắp đặt điện NLMT chi tiết từ đội ngũ nhân viên chuyên môn cao. Mọi công trình được công ty hoàn thành đều có chính sách bảo hành lâu dài, khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của Intech Solar. 

Intechsolar.vn – Công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín, giá tốt

Lời kết 

Bài viết này chúng tôi đã phân loại hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới, độc lập và lưu trữ cực kỳ chi tiết. Hy vọng sau khi đọc bạn đã có cái nhìn chính xác và đưa ra quyết định sử dụng, lắp đặt NLMT khách quan hơn. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn thì liên hệ cho công ty INTECH ENERGY để nhân viên hỗ trợ nhé.

>>Xem thêm: 

  1. Phân loại hệ thống năng lượng mặt trời
  2. Quản lý tiêu thụ năng lượng mặt trời
  3. Cách lắp điện năng lượng mặt trời

 

Cây tùng tháp là loại cây gì?

Previous article

Quản lý tiêu thụ năng lượng mặt trời

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog