Trang tin cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Rất nhiều chị em thường nhắc nhau cẩn thận để phòng tránh, cũng như giảm thiểu tình trạng rạn da một cách tốt nhất. Vậy rạn da khi mang thai là vào thời điểm nào? nguyên nhân xuất hiện rạn da do đâu? Cùng Venus by Asian tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây, để nắm được thông tin chính xác nhất.

Rạn da khi mang thai xuất hiện vào lúc nào?

Khi mang thai người phụ nữ thường cảm thấy vô cùng hạnh phúc, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều thay đổi trong cơ thể. Không chỉ cảm thấy mệt mỏi, nổi mụn, mà còn xuất hiện rạn da khi mang thai và mong muốn tìm ra được cách trị rạn da.

rạn da khi mang thai

Các vết rạn sẽ bắt đầu xuất hiện lúc trọng lượng cơ thể người mẹ tăng nhanh hơn so với mức độ co giãn của da bụng. Vì thế thông thường sẽ xuất hiện ở mẹ bầu ở tuần 30 trở lên, tuy nhiên trong một số trường hợp, vết rạn cũng có thể xuất hiện sớm hơn. Vị trí thường bị rạn đó chính là ở bụng, ngực, tình trạng rạn cũng có thể xuất hiện cánh tay, mông hoặc bắp đùi. Với cơ địa mỗi người mà vết rạn sẽ có màu tím hoặc đỏ, trắng rồi dần dần chuyển thành màu xám, đen sau khi sinh.

Màu sắc của rạn da khi mang thai như thế nào?

Màu sắc của vết rạn da ở mỗi chị em là không giống nhau, tuy nhiên thông thường vết rạn sẽ 

 có màu hồng và nếu làn da sẫm màu hơn thì các vết rạn thường sáng hơn cả màu da của họ. Sau thời gian vết rạn trắng, bạc, thậm chí thâm đen.

Lý do bà bầu thường bị rạn da

Bà bầu bị rạn da, là một trong những điều khá phổ biến, đối với các chị em. Có thể việc tăng cân nhanh cũng không xuất hiện rạn, nhưng khi mang bầu thì lại bị rạn da, bởi:

Sự thay đổi hoocmon trong cơ thể

thường thì khi bước sang tháng thứ 3 của thai kỳ thì tuyến nội tiết trong cơ thể người mẹ sẽ càng có những sự thay đổi rõ rệt, lúc này, thai nhi và nhau thai trong bụng sẽ tiết ra một lượng lớn progesterone và hoocmon estrogen để kích thích mạnh việc hình thành các phân tử tiền hắc tố melanin làm tăng sắc tố da. Cũng chính vì vậy mà các vết rạn da khi mang bầu hình thành và bắt đầu sẫm màu, một số mẹ còn xuất hiện các vết thâm nám.

rạn da khi mang thai 1

Bà bầu thường tăng cân nhanh hơn bình thường.

Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, trung bình mỗi tháng mẹ bầu có thể tăng từ 1-2 kg, vì vậy mà số cân nặng sẽ thay đổi đột ngột. Vì thế muốn giảm bớt tình trạng rạn da thì mẹ hãy cố gắng kiểm soát cân nặng khi mang thai, chỉ tăng ở mức độ vừa phải, khoảng từ 7-15kg trong suốt thai kỳ.

Bởi cấu tạo của da gồm 3 lớp: Ngoài cùng là lớp biểu bì, ở giữa là lớp bì và trong cùng là hạ bì. Khi mang thai, trọng lượng cơ thể người mẹ sẽ tăng nhanh chóng khiến cho da bị kéo giãn trong thời gian dài và dần mất đi sự đàn hồi. 

Vì vậy các chị em cũng không nên quá lo lắng về tình trạng rạn da khi mang thai, bởi đa số 85% các mẹ bầu đều xuất hiện tình trạng rạn. Và có chị em rạn ở mức độ nhiều, ít, hoặc không rạn khác nhau, chỉ cần kiểm soát cân nặng tốt, bên cạnh đó thường xuyên chăm sóc cơ thể bản thân. Bôi kem chống rạn bắt đầu khoảng từ tháng thứ 3, sẽ ngăn ngừa được tình trạng rạn hiệu quả. Nếu tình trạng đã rạn lâu, thì chúng ta cũng sẽ có nhiều phương pháp trị rạn hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bí quyết chọn sàn gỗ tự nhiên bền đẹp, giá rẻ

>>> Dịch vụ tìm người giúp việc nhà mang đến những điều tuyệt vời nhất