Trang tin cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp

Với nền kinh tế phát triển như hiện nay, du học không còn là điều gì đó quá xa vời. Du học Nhật Bản từ lâu đã là lựa chọn của nhiều bạn trẻ mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại với chi phí dễ chịu hơn các nước châu Âu hay Mỹ. Vậy cụ thể chi phí du học Nhật Bản như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích về vấn đề này.

Chi phí du học Nhật Bản ở giai đoạn tại Việt Nam

Học phí  tiếng Nhật tại Việt Nam

Để có thể đi du học, trước hết ứng viên cần có kĩ năng tiếng Nhật cơ bản ở mức tối thiểu N5. Có rất nhiều chương trình học tiếng với mức phí khác nhau: tiếng Nhật  sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc…. Số tiền cho 1 khóa tiếng Nhật học tại Việt Nam  giao động từ 1000.000 VNĐ – 1.600.000 VNĐ.

chi-phi-du-hoc-nhat-ban

Chi phí làm hồ sơ du học

Bước đầu tiên rất quan trọng đó chính là việc chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh và ấn tượng với nhà xét tuyển. Bạn có thể tự làm với sự hỗ trợ của các thông tin trên internet hoặc qua kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Cách khác đơn giản hơn là nhờ đến các trung tâm tư vấn du học uy tín. Thông thường, chi phí làm một bộ hồ sơ du học Nhật rơi vào khoảng từ 700- 1500 USD.

Chi phí du học Nhật Bản của đa dạng các trường đại học mới nhất năm 2020 có tại Kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Chi phí chứng minh tài chính đảm bảo

Nếu muốn đi du học Nhật, bạn cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh, công việc ổn định và 1 cuốn sổ tiết kiểm có số dư tài khoản khoảng 500 triệu trở lên gửi tối thiểu 4 tháng.

Các loại giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh sẽ được các nhân viên tư vấn du học sẽ giúp bạn hoàn thiện. Khoản tiền dành cho dịch thuật giấy tờ sẽ mất khoảng 2 triệu đồng.

Giai đoạn khi sang Nhật Bản

Học phí năm đầu tiên

 Chi phí du học Nhật Bản tại các trường trung bình từ 5000 -7000 USD/ năm với 2 giai đoạn

+ Giai đoạn 1: Du học sinh học tiếng từ 3 tháng – 2 năm. Nếu nhanh, bạn hoàn toàn có thể có chứng chỉ tiếng Nhật N3 sau 1 năm và chuyển tiếp lên học chuyên ngành.

+ Giai đoạn 2: Khi kết thúc học tiếng, du học sinh sẽ được chọn học chuyên ngành theo hệ đào tạo mà bạn đã đăng kí: trung cấp ( 2 năm), cao đẳng ( 3 năm), đại học ( 4-5 năm), cao học ( 2 năm)

Tiền thuê chỗ ở

Nếu lựa chọn kí túc xá, chi phí khu vực KTX ở Tokyo là 160.000 yên/3 tháng, ở Osaka la 130.000 yên/ 3 tháng. Các vùng khác có thể sẽ thấp hơn

chi-phi-du-hoc-nhat-ban

Bạn cũng có thể thuê nhà tiêng với chi phí sẽ tầm  30.000 yên – 50.000/ tháng ( tùy khu vực và chưa bao gồm tiền điện, nước, tiền gas, tiền internet)..Hoặc lựa chọn sống chung với người bản địa theo kiểu homestays với mức phí từ 80.000 yên- 100.000 yên/ tháng ( đã bao gồm tất cả các phí khác)

Tiền ăn

Để đảm bảo tiết kiệm mà lại ngon miệng, du học sinh nên tự nấu ăn với chi phí 1 bữa ăn khoảng 15.000 yên/ tháng. Vậy 1 năm bạn cần chi khoảng 180.000 yên tiền ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn ăn hàng, ăn tại căng tin song dĩ nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Các khoản chi phí khác

Tiền điện thoại: 2000 yên/ tháng

Tiền đi lại khoảng: 3000 yên/ tháng

Các khoản phụ phí phát sinh khác cũng tốn của bạn thêm khoảng 180.000 – 200.000 yên/ năm.

Tạo hồ sơ du học Nhật Bản tiết kiệm đến 40 triệu tại http://vietnamstudent.vn

Trên đây là chi phí du học Nhật Bản mà bất cứ ứng viên nào cũng cần nắm được để có những bước chuẩn bị cần thiết về cả tài chính và tinh thần nhằm giúp con đường đặt chân đến xứ sở hoa anh đào thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Có thể bạn quan tâm

Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Góc giải đáp: Không có tiền có đi xkld Nhật Bản được không?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *